Thuốc tránh thai hàng ngày có tốt không

Thuốc tránh thai hàng ngày có tốt không

Đời sống tình dục là một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi người. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc cho bạn và người ấy thì bạn cần nên hiểu rõ các biện pháp quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh cũng như nơi mua các loại đồ chơi tình dục giá rẻ uy tín.Có nhiều các biện pháp bảo vệ như: thuốc ngừa thai khẩn cấp, bao cao su, màng tránh thai,…được đông đảo các bạn trẻ sử dụng hiện nay. Một trong số đó là thuốc tránh thai hằng ngày được nhiều người cho là an toàn, dễ sử dụng nhưng bạn đã thực sự hiểu về loại thuốc tránh thai hằng ngày này hay chưa?

Thuốc tránh thai hàng ngày là gì?

Thuốc tránh thai hàng ngày có rất nhiều loại và nhãn hiệu khác nhau, với nhiều màu sắc và bao bì, nhưng chúng đều được chiết xuất từ estrogen và progestin. Thuốc được uống 1 viên/ngày vào một thời điểm nhất định. Thuốc tránh thai giúp bạn không mang thai ngoài ý muốn, nhưng nó không giúp bảo vệ bạn khỏi HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác (lậu, giang mai, Chlamydia…) Sử dụng bao cao su thường xuyên mỗi khi "quan hệ tình dục hoặc dùng các loại đồ chơi người lớn" là cách tốt nhất chống lại những căn bệnh này.

Một số điều cần biết về thuốc tránh thai hằng ngày

  • Hiệu quả tránh thai rất cao, khoảng 99% đảm bảo an toàn, giúp hai bạn yên tâm khi sinh hoạt tình dục.
  • Thuốc không có tác dụng phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có cả HIV/AIDS mà chỉ có tác dụng tránh mang thai.
  • Đối với những người bị bệnh tim, bệnh gan, huyết áp cao, đái đường, người trên 35 tuổi hút thuốc lá, người đang sử dụng thuốc chữa lao và những người phát hiện có ung thư ở vú hoặc cơ quan sinh dục không sử dụng được loại thuốc tránh thai hằng ngày.
  • Đa số phụ nữ đều sử dụng được trừ những trường hợp ngoại lệ mắc các bệnh ở trên nhưng tốt nhất trước khi sử dụng hãy khám sức khỏe và tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa kế hoạch hoá gia đình hoặc bác sĩ sản khoa trước khi sử dụng thuốc tránh thai để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Sử dụng dương vật giả thủ dâm để tránh thai nếu quên mua bao
  • Một số tác dụng phụ khi bắt đầu sử dụng có thể bắt gặp như: rong huyết, buồn nôn, cương vú, đau đầu, tăng cân nhẹ, vô kinh, thay đổi tâm trạng, trứng cá... Song, số này ít và thường trong vòng 3 tháng có thể sẽ quen thuốc, các tác dụng phụ sẽ biến mất.
Tags:

Tin tức đồ chơi người lớn khác

Để lại lời nhắn